Người dân Thành phố Tam Kỳ được hỗ trợ nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Người đăng: Phạm Như Phi .Ngày đăng: 26/07/2022 .Lượt xem: 307 lượt.

Thực hiện kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 21/6/2022 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích, giảm tỷ lệ hồ sơ TTHC giải quyết quá hạn trong cơ quan nhà nước thành phố Tam Kỳ,  trong đó có giải pháp “Thực hiện thí điểm ít nhất 02 ngày/tuần (thứ 4 và thứ 5), ưu tiên thực hiện tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại cơ quan, đơn vị, địa phương kể từ ngày 01/7/2022”.


Ngày 04/7/2022, Thành đoàn Thành phố Tam Kỳ đã tổ chức tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho đoàn viên để trang bị kiến thức chung về chuyển đổi số, dịch vụ công, hướng dẫn tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.quangnam.gov.vn), hướng dẫn nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.quangnam.gov.vn), hướng dẫn quản lý tài khoản và theo dõi tình trạng hồ sơ đã nộp.

 

Trong ngày đầu tiên ra quân thực hiện xung kích, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại Trung tâm Hành chính công thành phố và Bộ phận một cửa xã, phường, đội thanh niên xung kích nhận được sự đồng thuận cao của người dân thành phố. Mặc dù người dân tốn rất nhiều thời gian cho lần đầu tiên nộp hồ sơ trực tuyến, bao gồm các công đoạn: làm quen với giao diện cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.quangnam.gov.vn); tạo tài khoản; chuẩn bị hồ sơ điện tử; nộp hồ sơ trực tuyến; quản lý hồ sơ đã nộp… nhưng người dân được các bạn đoàn viên trong đội hỗ trợ nên hiểu được lợi ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến, nộp thành công hồ sơ trực tuyến và hỗ trợ người dân tự nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến cho những lần sau.

Đoàn viên Hồ Thị Lan Anh, thành viên đội thanh niên xung kích hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho biết: “Em rất tự hào khi được tham gia cùng các anh chị của đội, nhờ việc tham gia này, bản thân em cũng được trang bị thêm nhiều kiến thức về thủ tục hành chính, chuyển đổi số. Mỗi khi hỗ trợ các cô, các chú nộp thành công một hồ sơ trực tuyến, nhận được nụ cười, lời cảm ơn của cô, chú em thấy công việc này thật sự rất ý nghĩa.

Ngoài những ngày trực tại Trung tâm HCC thành phố theo phân công của đội trưởng thì em cũng tuyên truyền cho người thân, bạn bè, hàng xóm những lợi ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến cũng như các sự kiện chuyển đổi số của thành phố. Em hy vọng trong thời gian tới, với sự vào cuộc của tất cả đoàn viên thanh niên, kết quả cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số của thành phố đạt nhiều chuyển biến tích cực”.


Phòng Nội vụ TP. Tam Kỳ[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
Bộ nhận diện Chuyển đổi số quốc gia
Hiệp Đức tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Hiệp Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện mô hình “Công sở chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”
Khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã trên địa bàn huyện Hiệp Đức năm 2022.
Hiệp Đức tập huấn công tác điều tra dư luận xã hội
Phước Sơn xét tuyển công chức cấp xã đối với người đi học theo chế độ cử tuyển
Thông báo tài liệu ôn tập kỳ kiểm tra sát hạch tiếp nhận vào làm công chức tỉnh Quảng Nam đợt 1 năm 2022
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước
Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương kiểm tra, khảo sát về kết quả 5 năm thực hiện Quyết định 99-QĐ/TW của Ban Bí thư tại huyện Hiệp Đức.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Duy Xuyên tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Mô hình hay trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Khai giảng khoá bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Nam
Bắc Trà My tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương kháng chiến
Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình đối thoại với thanh niên
Quy định về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng
Quế Sơn tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh năm học 2021 - 2022
Huyện ủy Núi Thành tổ chức hội nghị chuyên đề tình hình tôn giáo hiện nay và công tác tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta
Huyện Phú Ninh có tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn và trước hạn đạt 94,34%
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10