Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Bình Định tham khảo, học tập mô hình Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 08/06/2018 .Lượt xem: 552 lượt.
Sáng ngày 08-6, đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Bình Định do đồng chí Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam nhằm mục đích tìm hiểu mô hình hoạt động của Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư của Quảng Nam (Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh). Tham gia cùng đoàn công tác, có đồng chí Ngô Văn Hương - Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo văn phòng, các phòng chuyên môn của Sở Nội vụ tỉnh Bình Định.


Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác: Về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí Trần Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đinh Văn Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; các đồng chí lãnh đạo văn phòng, các phòng chuyên môn có liên quan của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam.


Đ/c Trần Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam trao đổi tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam rất quyết liệt trong chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính. Đặc biệt, tỉnh đã tập trung triển khai Đề án xây dựng chính quyền điện tử, trong đó trọng tâm là xây dựng Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và cấp huyện. Đến nay, tỉnh đã đưa vào vận hành hiệu quả Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh; 03 trung tâm hành chính công cấp huyện. Các thủ tục hành chính đưa vào trung tâm giải quyết đều phải bảo đảm thuận tiện, công khai, minh bạch và đáp ứng tốt yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Tâm - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính, đã đại diện Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã trao đổi, chia sẻ với đoàn công tác tỉnh Bình Định về các nội dung được đoàn quan tâm như: cấu trúc mô hình tổ chức, cơ chế vận hành và phương thức điều hành hoạt động; cơ chế chính sách đối với cán bộ được biệt phái và quy chế phối hợp hoạt động của các đơn vị có liên quan; xử lý những khó khăn và kinh nghiệm trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật; tình hình hoạt động của Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh kể từ khi thành lập đến nay.


Đồng chí Đỗ Văn Tâm - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính báo cáo tại buổi làm việc

Theo đồng chí Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, thời gian qua, đoàn công tác của tỉnh Bình Định đã tham quan, tìm hiểu về mô hình hoạt động của trung tâm hành chính công tại nhiều địa phương. Đồng chí đánh giá cao công tác cải cách hành chính của tỉnh Quảng Nam và khẳng định đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu góp phần là cơ sở để tỉnh Bình Định xây dựng thành công mô hình này tại địa phương.


Đ/c Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định trao đổi tại buổi làm việc

Nhân dịp này, đoàn đã tham quan trụ sở hoạt động của Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh để trực tiếp quan sát cách thức, qui trình, kỹ năng giải quyết, xử lý các thủ tục hành chính của cán bộ tại Trung tâm.Đoàn công tác tỉnh Bình Định thăm quan Trung tâm HCC& XTĐT tỉnh

Hòa Tiên - Phòng Cải cách hành chính[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ tạm dừng việc sáp nhập sở ngành, phòng ban.
Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam làm việc tại huyện Thăng Bình
Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam
Huyện Đại Lộc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và tuyên truyền Nghị định số 113/2018/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ
Huyện Thăng Bình tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018.
Huyện Thăng Bình, tích cực triển khai sắp xếp tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Sinh hoạt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên năm 2018.
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018
Huyện Núi Thành phối hợp tổ chức Tọa đàm “Thanh niên với vai trò nâng cao công tác chuyên môn và đẩy mạnh cải cách hành chính”
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Hội nghị đánh giá chỉ số PCI, PAR INDEX, PAPI, ICT INDEX và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2017
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2017.
Chi đoàn Thanh niên Sở Nội vụ sinh hoạt kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh năm 2017 đạt mục tiêu đề ra
Điện Bàn tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác văn thư – lưu trữ năm 2018
Huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương kháng chiến
Núi Thành triển khai phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2018
Cấp sở, phòng được tính toán hợp nhất ra sao?
Quảng Nam tăng 03 bậc trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10